Quà mỹ nghệ - Tết quê hương

Đối với người con đất Việt, Tết không chỉ là dịp để quây quần sum họp bên gia đình, mà còn là thời điểm để bày tỏ thành ý, thể hiện mối quan hệ hữu hảo, gắn kết và thắt chặt tình cảm lẫn nhau. Tặng quà tết là phong tục có từ xưa được gìn giữ và lưu truyền qua nhiều thế hệ. Dần dà, món quà tết trở thành “sứ giả” chuyển tải những thông điệp, những tình cảm, sự trân trọng, lòng biết ơn, sự chân thành gửi đến ông bà, cha mẹ, người thân trong gia đình, bề trên, bằng hữu và các đối tác làm ăn.... 
Cũng chính bởi phong tục tặng quà tết mà việc chọn quà dịp Tết là một trong những trăn trở của rất nhiều người. Đa số đều có chung nỗi niềm: “Làm thế nào để chọn quà tết ý nghĩa, độc đáo vừa lịch sự, sang trọng mà giá cả phải chăng” Vậy đâu là lời giải thỏa đáng cho nỗi băn khoăn trên? 

Một chút văn hóa, một chút mỹ thuật, một chút độc đáo, một chút ấn tượng và một chút tinh tế, đó là những gì mà chúng tôi muốn trao gửi cho các bạn trong những bộ quà tết mỹ nghệ được bán tại showroom Mỹ Nghệ Việt. Chúng tôi tin tưởng những dải lụa Hà Đông trứ danh, những bộ quà gốm sứ Bát Tràng cao cấp, những bộ quà sơn mài đẹp mắt ,...là những bộ quà tết đặc biệt mà bạn đang tìm kiếm, giúp bạn chất chứa đầy tình cảm chân thành và lòng tri ân bạn muốn gửi đến người thân trong dịp Tết Mậu Tuất này 
 
Tính văn hoá
Khác với sản xuất công nghiệp, trong sản xuất tiểu thủ công, lao động chủ yếu dựa vào đôi bàn tay khéo léo và đầu óc sáng tạo của người thợ, người nghệ nhân. Sản phẩm làm ra vừa có giá trị sử dụng nhưng lại vừa mang dấu ấn bàn tay tài hoa của người thợ và phong vị độc đáo của một miền quê nào đó. Cũng chính vì vậy mà hàm lượng văn hoá ở Quà Tết Mỹ Nghệ được đánh giá cao hơn nhiều so với hàng công nghiệp sản xuất hàng loạt.
Tính mỹ thuật
 
Bộ Quà Tết Mỹ Nghệ mang tính mỹ thuật cao, mỗi sản phẩm thủ công mỹ nghệ là một tác phẩm nghệ thuật, vừa có giá trị sử dụng vừa có giá trị thẩm mỹ. Nhiều loại sản phẩm vừa là phục vụ tiêu dùng , vừa là vật trang trí trong nhà, đền chùa, nơi công sở… các sản phẩm đều là sự kết giao giữa phương pháp thủ công tinh xảo với sự sáng tạo nghệ thuật. Khác với các sản phẩm công nghiệp được sản xuất hàng loạt bằng máy móc, hàng thủ công mỹ nghệ có giá trị cao ở phương diện nghệ thuật sáng tạo thì chỉ được sản xuất bằng công nghệ mang tính thủ công, chủ yếu dựa vào đôi bàn tay khéo léo của người thợ.
Tính độc đáo
Giỏ quà tết truyền thống đều mang tính cá biệt và có sắc thái riêng của mỗi làng nghề. Cùng là đồ gốm sứ, nhưng người ta vẫn có thể phân biệt được đâu là gốm Bát Tràng, Thồ Hà, Hương Canh…nhờ các hoa văn, màu men, hoạ tiết trên đó.
Bên cạnh đó, tính đơn chiếc có được là do hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam mang hồn của dân tộc Việt Nam, mang nét văn hoá và bản sắc của dân tộc Việt Nam, chính vì vậy hàng của Trung Quốc hay Nhật bản cho dù có phong phú hay đa dạng đến đâu cũng không thể có được những nét đặc trưng đó,cho dù kiểu dáng có thể giống nhưng không thể mang “hồn” của dân tộc Việt Nam . 
Tính đa dạng
Tính đa dạng của Bộ Quà Tết Mỹ Nghệ thể hiện ở phương thức, nguyên liệu làm nên sản phẩm đó và chính nét văn hoá trong sản phẩm. Nguyên liệu làm nên sản phẩm có thể là gạch, đất, cói, gỗ,…mỗi loại sẽ tạo nên một sản phẩm thủ công mỹ nghệ với những sắc thái khác nhau, cho người sử dụng có những cảm nhận khác nhau về sản phẩm.
Bên cạnh đó, tính đa dạng còn được thể hiện qua những nét văn hoá trên sản phẩm thủ công mỹ nghệ bởi vì mỗi sản phẩm thủ công mỹ nghệ đêù mang những nét văn hoá đặc trưng của từng vùng, từng thời đại sản xuất ra chúng. Chính vì vậy trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm thủ công mỹ nghệ, mỗi loại đều có sự khác biệt rõ rệt, không đồng nhất. Cũng là đồ gốm sứ nhưng người ta vẫn có thể thấy đâu là gốm Việt Nam, gốm Nhật Bản, gốm Trung quốc…
Tính thủ công
Có thể cảm nhận ngay tính thủ công qua tên gọi của sản phẩm thủ công mỹ nghệ. Tính chất thủ công thể hiện ở công nghệ sản xuất, các sản phẩm đều là sự kết giao giữa phương pháp thủ công tinh xảo và sáng tạo nghệ thuật.
Chính đặc tính này tạo nên sự khác biệt giữa Bộ Quà Tết Mỹ Nghệ và những sản phẩm công nghiệp hiện đại được sản xuất hàng loạt và ngày nay, cho dù không sánh kịp tính ích dụng của các sản phẩm này nhưng sản phẩm thủ công mỹ nghệ luôn gây được sự yêu thích của người tiêu dùng.

Chất lượng sản phẩm được chúng tôi đảm bảo nhất. Đội ngũ chúng tôi đã có quy trình làm việc bài bản và chuyên nghiệp, trao trọn tình cảm trong từng món quà mà các chọn, cái tâm được gửi trong Bộ quà Tết sẽ gắn kết tình thân giao thêm bền lâu. Hơn nữa Quà Tết Mỹ Nghệ của chúng tôi chỉ  phân phối trực tiếp tại showroom và trên website, không bán qua đại lý trung gian nên các bạn không lo chi phí phát sinh như các đơn vị khác. Ngoài ra, chúng tôi tự hào là Kho hàng mỹ nghệ lớn và đa dạng bậc nhất TP.HCM chắc chắn sẽ khiến các bạn hài lòng. 
> Xem thêm: Hàng mỹ nghệ Việt “lên ngôi” thị trường quà Tết 2019

Bạn đang cần tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm chọn quà tết, hãy liên hệ với chúng tôi, với kinh nghiệm và sự tận tâm nhất chúng tôi sẽ giúp bạn có một món quà tết thật ấn tượng và thật ý nghĩa dành tặng cho người thân, đối tác, khách hàng đều rất hợp lý và đong đầy tình cảm mà bạn muốn gửi gắm!
==========================================================================
Mỹ Nghệ Việt – Nét Văn Hóa Thuần Việt

Địa chỉ: 212 Đường Bùi Tá Hán, P. An Phú, TP Thủ Đức, TPHCM
Tổng đài: 1900 63 60 76
Hotline: 090 330 9989
Tel: (84) 28 6281 1183
 

Các sản phẩm đặc biệt